nong thon mới

Nợ xấu dưới 10 triệu: cách kiểm tra, xoá miễn phí

Thứ ba - 06/04/2021 18:08 14 0
Thuộc danh sách nợ xấu làm ảnh hưởng đến việc duyệt hồ sơ tín dụng về sau. Với các khoản vay nhỏ nhưng chậm thanh toán, liệu có cách xóa tên khỏi danh sách của CIC? 
Chấm dứt nợ xấu dưới 10 triệu có phức tạp hay không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin đến bạn. 
 
Wealthinasia thông qua bài viết chia sẻ đến người đọc cách xác định tình trạng nợ xấu. Cách xử lý nếu thuộc các nhóm nợ cũng được thông tin chi tiết nhất. 
Số tiền vay có ảnh hưởng đến tình trạng nợ xấu?
Nợ xấu được xác định dựa trên khoảng thời gian thanh toán khoản vay. Điều này có nghĩa là, dù bạn nợ bao nhiêu, 1 triệu hay 100 triệu, nếu thanh toán không đúng thời gian quy định, bạn được xếp vào nhóm nợ xấu. 
Nếu đã bị xếp vào danh sách này, khi nộp hồ sơ vay cho các khoản tín dụng mới, bạn có thể bị ngân hàng từ chối. Kể cả nợ xấu dưới 10 triệu hay hơn 1 tỉ, tổ chức tín dụng vẫn có quyền không duyệt hồ sơ. Đó là lý do khi vay hoặc ký kết hợp đồng tín dụng/trả góp, bạn cần chú ý thanh toán đúng thời hạn. 
image002

Cách phân loại nợ xấu
Như chia sẻ ở trên, nợ xấu không được xác định dựa trên số tiền đi vay. Dù bạn nợ xấu dưới 10 triệu hay nhiều hơn con số này, bạn vẫn bị trừ điểm tín dụng cá nhân. Vậy cụ thể, các nhóm nợ xấu được phân loại như thế nào?
Nợ xấu nhóm 1: Đây là các khoản nợ đủ tiêu chuẩn. Trường hợp người đi vay chậm thanh toán trong thời gian dưới 10 ngày, bạn được xếp vào nhóm này. Thông thường, các tổ chức tín dụng vẫn duyệt hồ sơ với trường hợp nợ xấu nhóm 1. 
Nợ xấu nhóm 2: Đây là khoản nợ cần lưu ý. Trường hợp người đi vay chậm thanh toán trong thời gian từ 10 đến dưới 30 ngày, bạn được xếp vào nhóm này. Với những khách hàng thuộc nhóm 2, các ngân hàng có thể không duyệt hồ sơ. Tuy nhiên, nhằm hỗ trợ người tiêu dùng, có khá nhiều tổ chức tín dụng vẫn chấp nhận cho vay với những cá nhân thuộc nhóm này. 
image004

Nợ xấu nhóm 3: Đây là khoản nợ dưới tiêu chuẩn. Trường hợp người đi vay chậm thanh toán trong thời gian từ 30 đến dưới 90 ngày, bạn được xếp vào nhóm này. Rất nhiều ngân hàng từ chối duyệt khoản vay với khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 3. 
Nợ xấu nhóm 4: Đây là khoản nợ nghi ngờ có thể mất vốn. Trường hợp người đi vay chậm thanh toán trong thời gian từ 90 ngày đến dưới 180 ngày, bạn được xếp vào nhóm này. Hiện nay, các tổ chức tín dụng không duyệt khoản vay với khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 4. 
Nợ xấu nhóm 5: Đây là khoản nợ có khả năng mất vốn. Trường hợp người đi vay chậm thanh toán trong thời hạn trên 180 ngày, bạn được xếp vào nhóm này. Các tổ chức tín dụng không duyệt khoản vay với khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 5. 
Xử lý khi nợ xấu dưới 10 triệu
Nếu thuộc nhóm nợ xấu dưới 10 triệu có nhu cầu vay vốn, bạn cần làm gì để được duyệt hồ sơ? Wealthinasia xin chia sẻ đến bạn các bước thực hiện bao gồm:
Xác định nhóm nợ xấu
Vì nợ xấu được xác định dựa trên thời gian chậm thanh toán, bạn cần xác định trường hợp của mình thuộc nhóm nào. Điều này giúp bạn xác định bản thân có cơ hội duyệt hồ sơ từ đơn vị nào và tiến hành đăng ký vay vốn tại đó. 
Chẳng hạn, nếu thuộc nhóm nợ 1 và 2, bạn vẫn có nhiều khả năng và lựa chọn. Khi thuộc nhóm 3, bạn cần tìm hiểu ngân hàng nào chấp nhận duyệt hồ sơ vay với nợ xấu nhóm này và làm thủ tục. 
Trường hợp thuộc nợ nhóm 4, 5 gần như bạn không được duyệt hồ sơ vay tại các tổ chức tín dụng. Nếu cần xoay tiền gấp, bạn có thể tham khảo các ứng dụng vay tiền online trong trường hợp này. 
Nộp hồ sơ thẩm định
Mỗi ngân hàng có quy định khác nhau để xử lý tình trạng nợ xấu. Hồ sơ xét duyệt thường có sự khác biệt. Tuy nhiên, các đơn vị này đều muốn đảm bảo khả năng thanh toán khoản vay, do đó, bạn cần cung cấp những giấy tờ sau:
  • Giấy xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ thanh toán khoản vay thuộc nhóm nợ xấu;
  • Sao kê bảng lương/hợp đồng lao động để chứng minh thu nhập;
  • Tài sản bảo đảm (giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,...)
Bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn hướng dẫn thủ tục chi tiết và đầy đủ nhất. Đây là cách giúp xử lý nợ xấu dưới 10 triệu đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Không nên sử dụng các dịch vụ xóa nợ xấu theo thông tin của cò mồi, tiền mất không đat được mục đích cuối cùng của bản thân.
Lời kết
Nợ xấu dưới 10 triệu có xử lý được hay không? Câu trả lời phụ thuộc vào bạn. Hãy chú ý thanh toán các khoản nợ để sau này được hỗ trợ các khoản tín dụng với chi phí tốt nhất.
Bạn cần tư vấn về nợ xấu, hãy liên hệ ngay với Wealthinasia.com, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ 24/7.  

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây