nong thon mới

Tổng hợp tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp

Thứ sáu - 26/05/2017 16:21 53 0
Đánh giá và xác định một website chuyên nghiệp chúng ta cần dựa trên nhiều tiêu chí, nhiều yếu tố. Lúc đó việc hoàn thiện và đưa website chất lượng vào sử dụng đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng thực tế của các doanh nghiệp được đảm bảo tốt. Với một web chất lượng ứng dụng có khả năng phát huy tối đa giá trị, hỗ trợ cho doanh nghiệp phát triển tốt hơn thông qua kênh marketing online. Vì thế, nên trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu và biết được tổng hợp những tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp được tổng hợp dữ liệu từ những dịch vụ thiết kế website của công ty thiết kế hàng đầu trong hiện tại có thể nói đến là doanh nghiệp thiết kế website Mona Media một trong số dịch vụ được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ tin tưởng cũng như yêu thích.
Tổng hợp tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp

Thiết kế giao diện website ấn tượng

Yếu tố đầu tiên cần quan tâm, đánh giá về chất lượng của một trang web chính là giao diện được hoàn thiện khi đưa vào sử dụng. Với website sở hữu giao diện đảm bảo được tính hiện đại, tính sáng tạo và tính hữu dụng sẽ được đánh giá website cao ở giao diện. Lúc đó việc đưa website vào ứng dụng có thể diễn ra thuận lợi, đạt hiệu quả cao như yêu cầu:

 - Một website có giao diện hiện đại, bắt kịp xu hướng mang tới sự thu hút, chú ý và ấn tượng cho người dùng ngay từ lần đầu tiên truy cập. Nắm bắt kịp thời xu hướng mới để hoàn thiện được website có giao diện hoàn hảo đưa vào sử dụng.

 - Yếu tố sáng tạo vô cùng quan trọng bởi nó giúp mỗi doanh nghiệp có được trang web khác biệt, ấn tượng hoàn toàn độc quyền. Lúc đó việc gây ấn tượng, được khách hàng ghi nhớ tốt hơn là điều được đảm bảo tốt.

 - Một website có thiết kế giao diện đẹp, bắt mắt song cần đảm bảo có tính hữu dụng, dễ dàng sử dụng với mọi đối tượng người dùng.

Wesbite có tốc độ tải trang nhanh

Qua nhiều thống kê cho thấy có nhiều người dùng khi truy cập vào một website thời gian khoảng 10 giây nếu chưa tải được nội dung, hay một phần nội dung họ sẽ không còn kiên nhẫn, từ đó thoát trang và tìm kiếm một trang mới thay thế. Lúc đó chúng ta đã vô tình bỏ lỡ những khách hàng tiềm năng một cách đáng tiếc. Nó chẳng khác gì việc chúng ta mời khách tới nhà nhưng lại đóng cổng không chào đón.

Bởi thế, chú trọng tới tốc độ tải trang của website là vô cùng quan trọng. Đảm bảo website mà mình đưa vào sử dụng cần duy trì tốc độ tải trang trong khoảng từ 3 – 10 giây là hợp lý nhất. Nó góp phần khẳng định được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, sự đầu tư chỉn chu vào website khi giới thiệu về công ty, hay dịch vụ được cung cấp tới khách hàng. Quan tâm tới hosting có đủ mạnh hay không, website được thiết kế tối ưu hay chưa để đảm bảo duy trì tốc độ tải trang ấn tượng, nhanh chóng.

Tính bảo mật website đảm bảo

Người dùng ngày nay vô cùng thông minh, bằng chứng là họ vô cùng tinh tế trong việc đánh giá website mà họ truy cập vào có đủ khả năng bảo mật khi khai báo thông tin cá nhân hay không. Bởi thế, quan tâm tới yếu tố bảo mật cho web là yêu cầu quan trọng bởi nó giúp khách hàng cảm thấy hài lòng, yên tâm hơn khi truy cập, đăng kí tài khoản, cung cấp thông tin của cá nhân mình.

Không chỉ vậy, một website bảo mật tốt cũng đảm bảo duy trì khả năng vận hành tốt, duy trì được hiệu quả lý tưởng. Nên ưu tiên sử dụng chuẩn bảo mật SSL cho một website cụ thể đưa vào sử dụng. Nó tốt hơn cho SEO website, cũng giúp khách hàng yên tâm mỗi khi truy cập cho nhu cầu của chính mình.

Thân thiện với thiết bị di động

Truy cập vào internet không chỉ dừng lại là những thiết bị máy tính mà việc truy cập thông qua thiết bị di động hiện nay vô cùng phổ biến. Có tới hơn 80% người dùng sử dụng internet thông qua thiết bị di động để tìm kiếm thông tin, tiến hành mua sắm online. Bởi thế, một trang web khi đưa vào sử dụng không đáp ứng được tiêu chí này sẽ bỏ lỡ đi lượng khách hàng tiềm năng vô cùng lớn.

Website khi đưa vào sử dụng có khả năng thân thiện với thiết bị di động trở thành một tiêu chí bắt buộc. Web tương thích với mọi thiết bị giúp người dùng dễ dàng truy cập, xem mọi thông tin với khả năng hiển thị độ khó cao đều được đảm bảo tốt. Lúc đó mỗi người sẽ có được trải nghiệm thoải mái cùng sự hài lòng lớn. Nhận được đánh giá cao, sự tin tưởng từ khách hàng nhiều hơn.

Dễ dàng trong thao tác và điều hướng

Những bài viết, menu, hay nút bấm, đường dẫn yêu cầu cần dễ dàng thao tác trên máy tính, hay trên thiết bị di động để nâng cao hiệu quả sử dụng tối đa cho từng người dùng. Việc có thể chuyển qua lại giữa các trang khi có nhu cầu dễ dàng là yêu cầu bắt buộc khi hoàn thiện trang web đưa vào sử dụng. Dễ dàng trong thao tác và điều hướng theo nhu cầu giúp người dùng chủ động hơn trong quá trình truy cập và mua sắm, tìm hiểu về dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Không chỉ vậy, cần chú ý rằng mỗi sản phẩm nên có đầy đủ liên kết với các sản phẩm liên quan, hay các sản phẩm cùng danh mục, đang được khuyến mãi,… Điều này giúp ích rất nhiều cho người dùng trong việc tìm kiếm nội dung theo mối quan tâm của chính mình, thúc đẩy mua sắm hiệu quả.

Website được tối ưu hóa chuẩn SEO

SEO website là thuật ngữ quen thuộc đối với bất kì lập trình viên, hay nhà quản trị web nào bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả sử dụng trang web cho nhu cầu trong công việc. Chú trọng tới thiết kế website chuẩn SEO là cách giúp trang web của bạn dễ dàng có được thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm thông dụng nhất hiện nay.

Để đánh giá website chuyên nghiệp được tối ưu SEO có nhiều yếu tố cần được xem xét. Trong đó cơ bản và quan trọng nhất là tối ưu tiêu đề, tối ưu URL và tối ưu các thẻ meta, hình ảnh,…

Hạn chế tối đa các lỗi trên website

Bất kì phần mềm, hay những sản phẩm công nghệ như website được hoàn thiện đều có những lỗi nhất định. Những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng có thể diễn ra theo nhiều cách, vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, với một trang web chuyên nghiệp, chất lượng  cao cần đảm bảo hạn chế các lỗi tới mức tối đa dù là nhỏ nhất.

Bên cạnh đó, với các lỗi dù lớn hay nhỏ khi xuất hiện cũng cần được khắc phục nhanh nhất có thể. Nó không ảnh hưởng tới chính website khi đưa vào sử dụng, không tác động tiêu cực tới trải nghiệm của người dùng.

Dễ dàng trong thực hiện nâng cấp

Việc nâng cấp website là cách để nâng cao chất lượng, giúp trang web được điều chỉnh, thay đổi để phù hợp với tình hình thực tế. Trang web lúc này có thể được tận dụng tối đa, phát huy giá trị ở mức cao nhất. Bởi thế, website chuyên nghiệp yêu cầu cần đảm bảo có thể tiế hành nâng cấp bất kì khi nào, một cách dễ dàng mà chúng ta muốn. Nó đảm bảo không dẫn tới những ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động kinh doanh.

Dễ dàng trong việc tiến hành nâng cấp mang tới nhiều giá trị và ý nghĩa. Bên cạnh việc đáp ứng tốt cho thay đổi trong công việc thì nó còn giúp chúng ta có thể bắt kịp xu hướng, tránh bị lỗi thời, tụt lãi phía sau trước xu thế chung.

Wesite có thể quản trị dễ dàng

Website chuyên nghiệp khi đưa vào sử dụng có nhiều thứ cần được hoàn thành. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà chúng ta làm nó trở nên phức tạp và đồ sộ lên không cần thiết. Có thể tối ưu tối đa giúp quá trình sử dụng, quản trị đơn giản song đem lại hiệu quả cao cần được chú ý. Đây là tiêu chí để đánh giá về chất lượng của một trang web.

Website tốt cần dễ dàng trong việc thay đổi nội dung, hình ảnh, thông tin,… nhanh chóng khi cần thiết được thực hiện tốt. Bên cạnh đó là các mục, từ ngữ trong quản trị đảm bảo chuẩn hóa, hay mức độ bảo mật cao,… giúp quản lý và duy trì hoạt động web hiệu quả, phát huy tối đa giá trị.

Thiết kế website trở thành một phần quan trọng duy trì hoạt động của một doanh nghiệp. Dù hoạt động trong lĩnh vực nào đi chăng nữa thì sở hữu website chất lượng, phù hợp cũng mang những giá trị và lợi ích nhất định, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh phát triển, mở rộng với khả năng tiếp cận với nhiều khách hàng hơn nữa. Xác định được tiêu chuẩn, các tiêu chí để đánh giá về website chuyên nghiệp giúp quá trình phát triển, hoàn thiện và đưa trang web vào hoạt động, ứng dụng cho đòi hỏi thực tế trong công việc đạt kết quả lý tưởng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây