nong thon mới

Hội nông dân xã phát động hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2023

Thứ tư - 19/04/2023 15:16 140 0
Hội nông dân xã phát động hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2023
       Từ xa xưa, cha ông ta đã xác định đọc sách là một nét văn hóa cao đẹp. Đọc sách, lưu giữ sách, hình thành các tủ sách, thư viện sách là con đường để xây dựng và phát triển văn hóa đọc. Việc phát triển văn hóa đọc chính là động lực, là công cụ quan trọng để thực hiện mục tiêu phấn đấu xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc. Ngày 24/02/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam.
       Để đưa văn hóa đọc phát triển lên một tầm cao mới, ngày 4/11/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1862/QĐ-TTg về việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Theo đó, quyết định tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam vào ngày 21/4 hàng năm trên toàn quốc, tiếp tục khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập.
12
       Để góp phần chung tay vào việc hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, ngày 18/4/2023 Ban Thường vụ Hội Nông dân xã tổ chức chương trình trao tặng sách cho các chi hội với nhiều đầu sách về  các lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn như: Hỏi - đáp về chương trình “mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) và một số cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển; khởi nghiệp với nghề chăn nuôi gia súc; kinh tế tập thể và liên kết kinh tế; tuyên truyền nâng cao năng lực cho cộng đồng dân cư tham gia bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới…. nhằm giúp hội viên nông dân nắm bắt những thông tin bổ ích và áp dụng vào thực tiễn để góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
      Thông qua chương trình, Hội Nông dân xã mong muốn các thôn tiếp tục sưu tầm sách, xây dựng được tủ sách, thư viện… để khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, tạo nét đẹp văn hóa trong cộng đồng dân cư./.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây