nong thon mới

MTTQVN xã tổ chức gặp mặt các tổ chức tôn giáo trên địa bàn xã

Thứ tư - 01/03/2023 07:54 149 0
MTTQVN xã tổ chức gặp mặt các tổ chức tôn giáo trên địa bàn xã
Thực hiện Chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2023 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Xuân 1; Kế hoạch số: 139/KH-MTTQ-BTT, ngày 30 tháng 01 năm 2023 của BTT Ủy ban MTTQ Việt Nam xã về việc tổ chức gặp mặt người đứng đầu các cơ sở tôn giáo trên địa bàn xã Quế Xuân 1 năm 2023.
Sáng ngày 07/02/2023 Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Xuân 1 tổ chức gặp mặt đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn xã.
Tại buổi gặp mặt lãnh đạo UBND xã thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, những định hướng phát triển trong năm 2023; đồng thời ghi nhận sự đóng góp to lớn của các vị chức sắc, chức việc và bà con tín đồ các tôn giáo trong sự nghiệp xây dựng địa phương. Đồng thời chúc các vị chức sắc tôn giáo và đồng bào các tôn giáo đón xuân mới an lành, hạnh phúc; mong muốn các vị chức sắc tiếp tục vận động đồng bào các tôn giáo sống “Tốt đời, đẹp đạo”, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước.
Các vị chức sắc tôn giáo bày tỏ niềm phấn khởi về những thành quả đạt được của xã trong năm 2022. Bên cạnh đó, bày tỏ sự hài lòng đối với địa phương trong việc tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo sinh hoạt, hành đạo; đồng thời đề xuất lãnh đạo địa phương quan tâm hơn đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng…….và một số vấn đề khác.
G
Lãnh đạo xã tiếp thu ý kiến của các vị chức sắc tôn giáo và mong rằng các vị tiếp tục vận động tín đồ sống tốt đời, đẹp đạo, góp phần củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.
Thông qua buổi gặp mặt nhằm kêu gọi các chức sắc tôn giáo sẽ tiếp tục vận động các tín đồ chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; giáo dục cho tín đồ tôn giáo về việc xây dựng, phát triển đời sống văn hóa lành mạnh, chân - thiện - mỹ trong cuộc sống; phát huy khối Đại đoàn kết toàn dân tộc đồng thời qua buổi gặp mặt là cơ hội để Đảng, chính quyền địa phương thông báo cho người đứng đầu nắm bắt được các chủ trương, tình hình KTXH của địa phương trong thời gian qua và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến đồng thời hướng dẫn các tổ chức tôn giáo đăng ký hoạt động tín ngưỡng theo đúng quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: UBMTTQVN xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây