nong thon mới

MTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng ủy khóa XIII

Thứ ba - 04/04/2023 08:37 505 0
MTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng ủy khóa XIII
        Thực hiện Chương trình hoạt động của Mặt trận và các hội, đoàn thể năm 2023, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã nắm vững những nội dung cốt lõi, điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ sáu, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; qua đó xây dựng chương trình, kế hoạch hành động để đưa nghị quyết vào cuộc sống nhanh chóng, hiệu quả; tuyên truyền rộng rãi những nội dung cơ bản, cốt lõi của Nghị quyết trong cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
2
         Được sự thống nhất của Ban Thường vụ Đảng ủy xã. Ngày 31/3/2023 Ban thường trực Ủy ban MTTQ xã phối hợp cùng các Hội, Đoàn thể xã Quế Xuân 1 tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 6, khóa XIII cho gần 150 đại biểu là cán bộ thường trực, thành viên, hội viên và đoàn viên của Mặt trận và các hội đoàn thể xã.
        Về tham dự hội nghị có đồng chí Lê Minh Tuấn – PBT TT Đảng ủy – Trưởng khối dân vận và Ths Trần Ngọc Nhiều –giảng viên chính khoa lý luận cơ sở trường chính trị Quảng Nam cũng là báo cáo viên của hội nghị
3
 
          Qua gần 1 buổi làm việc với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm Hội nghị đã được nghe giảng viên triển khai những nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện lần thứ 6 BCH TW Đảng khóa XIII, cụ thể:
       - Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 9/11/2022 về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới.
       - Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 17/11/2022 về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới.
       - Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 17/11/2022 về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
      - Kết luận số 45-KL/TW, ngày 17/11/2022 về định hướng quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
       Qua đợt nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII này sẽ góp phần giúp Mặt trận và các hội đoàn thể xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết cụ thể, chi tiết, có lộ trình để triển khai thực hiện gắn với chức năng, nhiệm vụ và điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị, thể hiện quyết tâm đổi mới, sáng tạo và bảo đảm khả thi, thiết thực, hiệu quả./.

Tác giả bài viết: MTTQVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây