nong thon mới

Xã Quế Xuân 1 ra mắt Ban biên tập Đài truyền thanh và Cổng thông tin điện tử xã

Thứ sáu - 13/01/2023 09:46 212 0
Chiều ngày 06/01/2023, UBND xã tổ chức Buổi ra mắt và tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho thành viên Ban biên tập Đài truyền thanh, Cổng thông tin điện tử xã. Tham dự và chủ trì hội nghị có đ/c Phan Văn Thành - PCT UBND và các thành viên Ban biên tập.
Đài truyền thanh và Cổng thông tin điện tử là phương tiện thông tin tuyên truyền về chính trị xã hội, kinh tế, văn hóa - giáo dục, an ninh - quốc phòng đến nhân dân trong và ngoài xã. Đồng thời đáp ứng đời sống tinh thần cho nhân dân, chuyển tải các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách pháp luật của nhà nước đến nhân dân. Phổ biến kiến thức khoa học công nghệ, những kinh nghiệm trong đời sống sản xuất, gương người tốt việc tốt trong việc xây dựng đời sống văn hóa ở các địa bàn dân cư, góp phần xây dựng nông thôn mới xã nhà.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: “Cùng với các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, công tác tuyên truyền là một trong những nhân tố góp phần cho sự phát triển chung của địa phương. Làm tốt công tác tuyên truyền sẽ giúp đông đảo người dân hiểu rõ ý nghĩa, mục tiêu, nội dung, cách làm trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH tại địa phương, từ đó tạo sự đồng thuận, chung tay của cả hệ thống chính trị và nhân dân. Vì vậy, tuyên truyền được xem là giải pháp có vai trò quan trọng, cần đi trước trong quá trình xây dựng và phát triển địa phương.
Để Đài truyền thanh và Cổng thông tin điện tử xã là nơi cung cấp thông tin chính xác, kịp thời cho nhân dân, doanh nghiệp có thể khai thác; thực sự là cầu nối giữa chính quyền, nhân dân và doanh nghiệp. Trước hết phải củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của Đài Truyền thanh và Cổng thông tin điện tử xã. Xây dựng Đài Truyền thanh và Cổng thông tin điện tử xã phong phú về nội dung, đẹp về hình thức, các đồng chí trong Ban biên tập phải phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, đồng thời mở rộng mạng lưới cộng tác viên là cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã. Chú trọng thực hiện tốt việc tuyên truyền trong cán bộ, công chức, viên chức, người dân và doanh nghiệp... tích cực khai thác các thông tin, cập nhật các hoạt động, truyền tải các phong trào ở địa phương.
Cũng tại buổi ra mắt, UBND xã tổ chức tập huấn để truyền đạt các kiến thức cơ bản như kỹ năng viết, biên tập tin bài, chất lượng tin, bài và kỹ thuật xử lý hình ảnh cho Cổng thông tin điện tử và Đài truyền thanh xã. Bằng phương pháp truyền đạt ngắn gọn hấp dẫn và những ví dụ cụ thể, buổi tập huấn đã diễn ra trong không khí sôi nổi, thực sự mang lại những kiến thức, kỹ năng hữu ích. Đồng thời giúp các thành viên Ban biên tập xã nâng cao kỹ năng và nghiệp vụ trong công tác viết, biên tập tin, bài đáp ứng nhu cầu thông tin trên địa bàn xã, đảm bảo các yêu cầu về chuyển đổi số trong thời gian tới.
Ngoài ra, Ban biên tập xã xác định khung giờ phát sóng vào lúc 6h00’ và 17h00’ ngày thứ sáu hằng tuần. Buổi phát sóng đầu tiên trong năm 2023 vào ngày 12/01/2023. Đồng thời, Ban Biên tập phân công thành viên Ban Biên tập phụ trách các thôn, các lĩnh vực để kịp thời theo dõi, viết tin. Cuối cùng, Ban biên tập UBND xã Quế Xuân 1 đã công bố các quyết định ban hành Quy chế hoạt động của Cổng thông tin điện tử, Quy chế hoạt động Đài truyền thanh và Quy chế nhuận bút, thù lao đối với tác phẩm, thông tin được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử và phát trên Đài truyền thanh xã./.
 

Tác giả bài viết: N.N.T

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây