nong thon mới

Thôn Dưỡng Mông tổ chức lễ khánh thành nhà văn hóa thôn

Thứ hai - 14/08/2023 14:17 70 0
Thôn Dưỡng Mông tổ chức lễ khánh thành nhà văn hóa thôn
       Hòa chung trong không khí cùng với cả nước chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh (02/9/1945 - 02/9/2023). Sáng ngày 13/8/2023 cán bộ và nhân dân thôn Dưỡng Mông long trọng tổ chức lễ khành thành Nhà văn hóa thôn. Về tham dự Lễ khánh thành văn hóa thôn Dưỡng Mông có đồng chí Nguyễn Văn Thắng - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn, đại biểu Phòng Văn hóa - Thông tin huyện, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh Truyền hình huyện, các  đồng chí trong BTV Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN, các hội đoàn thể xã Quế Xuân 1; cán bộ quân dân chính và nhân dân thôn Dưỡng Mông.
          Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn xã đã có nhiều việc làm thiết thực góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Hưởng ứng chủ trương xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu, cán bộ, đảng viên và Nhân dân thôn Dưỡng Mông đã vào cuộc hết sức tích cực. Bên cạnh sự đầu tư hổ trợ của Nhà nước từ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM cùng với sự đóng góp của bà con nhân dân thôn Dưỡng Mông về ngày công, tiền của, đất đai, vật kiến trúc, thôn Dưỡng Mông đã xây dựng thành công Khu dân cư NTM kiểu mẫu được công nhận đạt chuẩn năm 2021 tại quyết định số 1380/QĐ-UBND ngày 26/10/2021 của UBND huyện Quế Sơn. Bộ mặt NTM có nhiều khởi sắc, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng khang trang, góp phần cùng với xã giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới.
1

          Nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển của thôn Dưỡng Mông trong thời gian qua, không thể không tự hào với những thành quả mà cán bộ và nhân dân trong thôn đã được được như ngày hôm nay. Với đặc điểm là thôn được sáp nhập từ thôn Dưỡng Mông Đông và thôn Dưỡng Mông Tây theo quyết định số 179/QĐ-UBND ngày 18/01/2019 của UBND tỉnh Quảng Nam. Ngay từ những ngày đầu sáp nhập mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song dưới sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền các cấp, cán bộ và nhân dân trong thôn đã đoàn kết tháo gở những khó khăn xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển, hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội được giao. 
          Tuy nhiên, Nhà văn hoá của thôn đã được đầu tư xây dựng khá lâu đến nay đã xuống cấp và chật hẹp không đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, hội họp của bà con nhân dân. Sự kiện được UBND huyện Quế Sơn cho phép đầu tư nhà sinh hoạt thôn thể hiện sự quan tâm của cấp trên đối với công tác văn hóa xã hội của địa phương. Đồng thời sự kiện này cũng đã đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của nhân dân, tạo thuận lợi cho việc sinh hoạt và tổ chức các phong trào văn hóa thể dục thể thao, góp phần tạo ra môi trường khang trang sạch đẹp hơn.                     Thay mặt cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTQVN và các đoàn thể xã, đồng chí Nguyễn Nghi - Chủ tịch UBND xã đánh giá cao sự đoàn kết, nhất trí của bà con Nhân dân và chúc mừng Nhân dân thôn Dưỡng Mông đã có được công trình Nhà văn hóa thôn hết sức khang trang và đầy ý nghĩa này. Mong rằng với công trình này cán bộ, đảng viên và Nhân dân thôn Dưỡng Mông sẽ ra sức gìn giữ, phát huy, tôn tạo giá trị sử dụng của công trình được lâu bền. Tiếp tục vận động nhân dân đầu tư cơ sở vật chất bên trong nhà văn hóa. Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nhằm phát huy, giữ gìn truyền thống văn hóa dân tộc, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong Nhân dân nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, giữ vững và nâng chuẩn các tiêu chí của KDC NTM kiểu mẫu. Đặc biệt là hưởng ứng việc thi đua xây dựng đạt chuẩn các tiêu chí xã NTM nâng cao vào năm 2024. Tiếp tục phát huy và nâng cao chất lượng xây dựng gia đình văn hóa, thôn văn hóa, chăm lo công tác giảm nghèo, hổ trợ giúp đỡ hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống.
 

Tác giả bài viết: P.V.T

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây