nong thon mới

CÔNG AN XÃ QUẾ XUÂN 1 ĐẨY MẠNH TUYÊN TRUYỀN, PHÒNG NGỪA TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ VÀ QUẢN LÝ, SỬ DỤNG PHÁO CHO HỌC SINH TRƯỚC KỲ NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN

Thứ sáu - 13/01/2023 10:11 130 0
Trong thời gian qua, trên cả nước tình trạng học sinh vi phạm pháp luật có chiều hướng ngày càng gia tăng, nhất là tình trạng học sinh sử dụng thuốc lá điện tử và tự ý chế tạo, sử dụng pháo nổ gây ra nhiều vụ tai nạn thương tâm, ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của nhiều thanh, thiếu niên và học sinh, trở thành mối lo ngại của nhiều bậc phụ huynh.
CÔNG AN XÃ QUẾ XUÂN 1 ĐẨY MẠNH TUYÊN TRUYỀN,  PHÒNG NGỪA TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ VÀ QUẢN LÝ,  SỬ DỤNG PHÁO CHO HỌC SINH TRƯỚC KỲ NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN
 
Trước tình hình trên, ngày 07/1/2023, Công an xã Quế Xuân 1 đã phối hợp với Trường THCS Quế Xuân tổ chức 02 buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho hơn 300 học sinh Trung học cơ sở trên địa bàn 02 xã Quế Xuân 1 và Quế Xuân 2. Thông qua các buổi tuyên truyền, Công an xã đã phổ biến những quy định của pháp luật về công tác quản lý, sử dụng pháo, cung cấp những kiến thức cần thiết nhằm giúp học sinh phân biệt các loại pháo hoa được phép và không được phép sử dụng và các loại thuốc lá điện tử. Qua nội dung tuyên truyền, Công an xã đã giúp học sinh nhận thức rõ những tác hại to lớn của việc sử dụng thuốc lá điện tử và pháo nổ, đặc biệt là những vụ tại nạn nghiêm trọng trong thời gian qua do học sinh tự ý chế tạo pháo nổ gây ra.
Ha
     HA 2
Để đảm bảo giữ vững tình hình an ninh trật tự tại địa phương và an toàn tính mạng, sức khỏe cho học sinh trong thời gian nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Công an xã Quế Xuân 1 kính đề nghị bà con nhân dân chủ động quản lý, giáo dục con, em chấp hành tốt các quy định của pháp luật. Trong đó, thực hiện nghiêm Nghị định số 137/2020/NĐ-CP, ngày 27/11/2020 của Chính phủ về về quản lý, sử dụng pháo. Đặc biệt là nghiêm cấm hành vi hành vi tự ý nghiên cứu, chế tạo, sử dụng pháo nổ tự chế.

Tác giả bài viết: V.V. Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây